Thị trường BĐS Long An Giao dịch tăng nhưng giá không tăng

0
233
dia oc sai gon property
dia oc sai gon property

Theo kinh nghiệm đánh giá thị trường bất động sản Long An năm 2019. Theo đó, từ cuối năm 2017 và trong năm 2018, thị trường BĐS Long An giao dịch sôi động, nóng nhất là đất nền ở các khu dân cư.
Nhưng theo thống kê của ngành xây dựng, nhu cầu xây dựng ở các khu dân cư không nhiều như số lượng hợp đồng chuyển nhượng của người dân. Thực tế này cho thấy nhu cầu chủ yếu của thị trường là mua để dành, mua lướt sóng kiếm lời. Đây chính là nhóm đối tượng gây ra “cơn sốt” đất như hiện nay.

Sở Xây dựng Long An cho biết, hiện nay đất nền dự án ở khu vực trên địa bàn Tỉnh và các Huyện vùng ven khá khan hiếm, dự án mới khá ít, chỉ có vài dự án mới xin được chủ trương. Theo Sở Xây dựng, muốn có nền hoặc nhà, đất phải có thời gian trong khi nhu cầu nhà ở, đất ở trong dân còn lớn. Đây cũng chính là nguyên nhân dễ sinh ra sốt đất cục bộ trên địa bàn thành phố.

Thị trường BĐS Long An

Thành công lớn nhất của thị trường BĐS Long An là giao dịch tăng nhưng giá không tăng, được kiểm soát tốt, không để xảy ra hiện tượng bong bóng
Hiệp hội BĐS TP. Long An cùng với UBND TP. Long An tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu thị trường BĐS gắn với mô hình tăng trưởng; đồng thời nâng cao quy mô, năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh, phát triển kinh tế với tốc độ cao hơn.

dia oc sai gon property
dia oc sai gon property

Trong 3 tháng đầu năm 2019, một số dự án thuộc lĩnh vực BĐS đã được UBND TP. Long An công bố để mời gọi các nhà đầu tư. Theo Cá nhân Ông Nhựt Nguyễn chuyên gia đầu tư Bất động sản cá nhân đánh giá, thành công lớn nhất của thị trường BĐS Long An là giao dịch tăng nhưng giá không tăng, được kiểm soát tốt, không để xảy ra hiện tượng bong bóng. Theo ông Nam, các doanh nghiệp, nhà đầu tư BĐS ở Long An còn rất yếu, thị trường quá nhỏ so với tiềm năng đang có của địa phương.

Các chuyên gia dự báo, hiện nay các nhà đầu tư lớn có xu hướng chuyển về các tỉnh, địa phương. Đây vừa là thời cơ vừa là thách thức đối với thị trường BĐS, nhà đầu tư, doanh nghiệp và chính quyền TP. Long An.

Ông Nhựt Nguyễn cho biết thêm, thời gian tới kỳ vọng thành phố sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các nhà đầu tư, tạo điều kiện để các nhà đầu tư BĐS khu vưc Long An hoạt động đạt được kết quả tốt nhất. UBND Tỉnh Long An sẽ tiếp thu các kiến nghị của doanh nghiệp BĐS và cố gắng đáp ứng những kiến nghị này. cần đổi mới tư duy, chính sách, phát triển thị trường BĐS, nhằm góp phần tác động đến sự phát triển chung của thành phố.